3 cach luoc trung long dao ngon ma khong bi tanh - 3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà không bị tanh

3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà không bị tanh

Cách luộc trứng lòng đào vừa ngon vừa an toàn mà lại không bị tanh là điều mà các “tín đồ nghiện trứng lòng đào” luôn luôn quan tâm. Bởi vì, trứng luộc chưa chín kĩ nên sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc vi khuẩn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để có được món trứng lòng đào đạt độ ngon, sạch và an toàn với sức khỏe? Trong bài viết này, Bạn chưa biết sẽ cùng bạn tìm hiểu 3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà không bị tanh!

1. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi thông thường

Bước 1:  Chuẩn bị một nồi, cho lượng trứng theo số người ăn và đổ nước sạch vào sao cho ngập trứng

Lưu ý: Nếu trứng được lấy ra từ tron tủ lạnh thì nên để ở ngoài cho trứng hết lạnh hẳn rồi mới mang đi luộc để tránh trứng bị nổ vỡ trong khi luộc.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, bật chế độ lửa lớn nấu cho sôi. Trong lúc luộc trứng, bạn nhớ dùng đũa xoay quả trứng để giúp phần lòng đỏ đi vào giữa quả trứng.

Bước 3: Kể từ lúc nước sôi thì luộc trứng thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Bước 4: Sau đó, bạn vớt trứng ra và ngâm ngay vào trong thau nước đá trong khoảng 2-3 phút để trứng nguội và dễ bóc hơn.

3 cach luoc trung long dao ngon ma khong bi tanh 2 - 3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà không bị tanh

2 .Cách luộc trứng lòng đào với giấm

Bước 1: Đổ nước vào nồi, thêm một chút giấm vào, khuấy đều rồi đun sôi.

Bước 2: Dùng một cây kim đâm nhẹ một lỗ nhỏ ở phần đầu to của trứng

Bước 3: Cho lần lượt từng quả trứng vào nồi, không đậy nắp, luộc trong vòng 5 phút để trứng lòng đào. Sau đó tắt bếp, đậy nắp, ngâm trứng trong khoảng 3 phút.

Bước 4: Vớt trứng ra ngâm nước đá lạnh cho hạ nhiệt rồi bóc vỏ và thưởng thức

3. Cách luộc trứng lòng đào bằng nồi cơm điện

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị chỉ đơn giản là 1 chiếc nồi cơm điện sẵn có ở nhà, nước sạch và không thể thiếu trứng được. Đầu tiên, cho trứng vào nồi cơm điện, thời gian luộc trứng lòng đào sẽ lâu hơn. Bạn luộc trứng lòng đào trong nồi cơm điện trong khoảng 12-14 phút, sau đó mở nắp nồi và vớt trứng. Công đoạn cuối cùng là ngâm trứng với nước đá lạnh trong khoảng 2-3 phút rồi bóc vỏ là có thể thưởng thức được rồi.

3 cach luoc trung long dao ngon ma khong bi tanh 1 - 3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon mà không bị tanh

Trứng lòng đào là một lựa chọn hay cho bữa sáng nhanh gọn. Món ăn này sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bánh mì nướng, mì Ramen,… Với 3 cách luộc trứng lòng đào thơm ngon, hy vọng bạn sẽ thực hiện được thêm những món ăn ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức.

Chúc bạn làm thành công!

Similar Posts