cach hap banh bao bang noi com dien ban nen biet 16040415534202889 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản

Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản

Bánh bao chay là món ăn ngon, bổ dưỡng và rất phù hợp với những người ăn chay hay thích thay đổi khẩu vị hằng ngày. Chúng ta hãy cùng bắt tay vào bếp để làm món bánh bao chay siêu ngon thiết đãi cả gia đình mình nào! Có thể bạn không biết cách làm bánh bao chay, hãy cùng đọc qua bài viết dưới nhé!

Nguyên liệu

  • 300 gram bột mì
  • 150 ml sữa tươi
  • 100 ml nước ấm
  • 15 gram men
  • 30 gram đường

Cách làm món Bánh bao chay

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, trộn men với 1 thìa đường hòa tan với 100 ml nước ấm và để trong khoảng 3 – 4 phút. Sau đó, đổ bột mì vào trong một cái bát to rồi đổ từ từ nước men đã hòa tan vào trong bát và đổ tiếp 150 ml sữa tươi vào và trộn thật đều lên.

cach lam banh bao chay ngon 1 390x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Bước 2: Nhào bột

Bột cần được nhào thật kỹ sao cho thật mềm và mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu thấy bột hơi khô thì bạn nên cho thêm nước ấm và tiếp tục nhào cho đến khi bạn thấy bột mềm mịn và dẻo thì thôi.

cach lam banh bao chay ngon 2 369x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Bước 3: Ủ bột

Tiếp theo sau khi nhào bột xong, bạn đạy bát (hoặc bọc màng bọc thực phẩm lại rồi ủ trong khoảng 1 tiếng để cho bột nở đều. (Khi bạn thấy bột nở lên gấp đôi hoặc dùng tay ấn nhẹ thấy bột không còn đàn hồi nữa thì có nghĩa bột đã nở đều).

Khi bột đã nở đều, bạn bỏ bột ra khỏi bát

cach lam banh bao chay ngon 5 408x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Bước 4: Tạo hình

Bạn lấy một ít bột mì xoa vào tay và rắc một ít lên mặt phẳng bạn làm bánh. Lăn bột sao cho bột dài và tròn rồi lấy dao bột thành từng miếng dài khoảng từ 2,5 – 3 cm. Bạn có thể nặn bột thành những hình dạng mà bạn thích.

cach lam banh bao chay ngon 6 408x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Bước 5: Hấp bánh

Bạn cho một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để xếp giấy và xếp các lần bánh lên trên tủ hấp, mỗi cái bánh nên lót 1 lớp giấy bên dưới. Đổ nước lạnh vào lò và bật lửa sôi lên để hấp bánh. Bạn có thể thấy hơi nước bốc lên nhiều, bạn đốt lửa nhỏ lại và hấp dẫn thêm khoảng 15 phút nữa để nướng chín.

cach lam banh bao chay ngon 7 400x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Thành phẩm

cach hap banh bao bang noi com dien ban nen biet 16040415534202889 410x272 - Cách làm bánh bao chay ngon mềm cực đơn giản
Cách làm bánh bao chay

Cuối cùng, bạn chỉ xếp bánh ra đĩa rồi thưởng thức món bánh bao chay nóng hổi, ​​thơm ngon làm chính tay bạn làm cùng gia đình thôi!

Như vậy, làm bánh bao chay tại nhà không chỉ rất đơn giản mà còn vô cùng bảo đảm an toàn vệ sinh. Bạn đừng quên tham khảo thêm cách chế biến nhiều món ăn ngon mỗi ngày tại nhà trên website banchuabiet.com . Chúc các bạn thành công!

Similar Posts