cách làm bánh trung thu nhân custard

Cách làm bánh trung thu nhân custard độc đáo, lạ miệng

Trong những năm gần đây, cách làm bánh trung thu nhân custard đã được đông đảo các chị em đón nhận. Vẫn là món bánh nướng truyền thống nhưng đi kèm một chút cách tân với lớp nhân custard béo ngậy, ngòn ngọt quyện cùng lớp vỏ bánh nướng thơm mềm hấp dẫn. Bạn đã thử món bánh đặc biệt này chưa? Hãy cùng Banchuabiet.com khám phá cách làm bánh thơm ngon, lạ miệng để chiêu đãi cả nhà nhé!

banh trung thu custard 1 - Cách làm bánh trung thu nhân custard độc đáo, lạ miệng

Chuẩn bị

Phần nhân custard Phần vỏ bánh
– 25g bơ mềm

– 60g đường cát

– 3 lòng đỏ trứng đánh tan

– 40ml kem tươi

– 15ml sữa đặc

– 60ml nước cốt dừa

– 20g bột mì

– 15g bột custard

– 10g bột ngô

– 100g bơ mềm

– 90g đường bột

– 1 quả trứng nhỏ khoảng 60 – 65g

– 220g bột mì

– 35g bột custard

– 1g bột nở

Cách làm bánh trung thu nhân custard

Bước 1: Bắt đầu cách làm nhân bánh custard, bạn rây bột mì, bột custard và bột ngô vào trong một âu. Say đó, lấy một âu khác đánh tan bơ và đường đến khi chuyển sang màu sáng, trong lúc đánh bạn từ từ cho thêm trứng vào đánh tan hoàn toàn hỗn hợp đó lên là được nhé!

Bước 2: Bạn cho thêm sữa đặc, nước cốt dừa, kem tươi vào đánh đều. Từ từ bạn rây bột mì vào hỗn hợp kem sữa đó vừa đánh vừa trộn đều hỗn hợp nha.

Bước 3: Cho hỗn hợp trên vào nồi hấp và hấp trong 25 phút ở lửa trung bình, cứ 5 phút mở ra đảo một lần để hỗn hợp chín đều và sau đó tắt bếp để nguội.

Khi phần nhân custard vẫn còn ấm, thì bạn nhào hỗn hợp nhân đến khi mềm, sau đó bọc vào cất tủ lạnh khoảng 1h nhé. Phần nhân custard có thể trữ trong tủ lạnh khoảng một tuần trước khi dùng.

cach lam banh trung thu nuong nhan custard - Cách làm bánh trung thu nhân custard độc đáo, lạ miệng

Bước 4: Bạn đánh tan lòng đỏ một quả trứng với 15ml sữa, lọc qua rây để hết lợn cợn nhé; rồi dùng cọ để phết lên mặt bánh Trung thu.

Bước 5: Bạn đánh tan bơ và đường bột với nhau đến khi hỗn hợp chuyển màu sáng thì tiếp tục cho thêm trứng vào đánh cùng.

Bước 6: Bạn rây bột mì, bột custard và bơ vào và trộn đều, dùng tay nhào thành một khối. Sau đó bọc lại và để vào trong tủ lạnh ít nhất một tiếng để làm vỏ bánh.

– Thường bánh nướng nặn với phần nhân gấp đôi phần vỏ, nghĩa là khuôn 75g thì 50g nhân và 25g vỏ, với công thức này nếu bạn muốn một lớp vỏ dày dặn hơn một chút thì lấy 40g nhân và 35g vỏ.Bạn chia phần nhân thành những miếng 20g và phần bột thành miếng 35g, viên tròn và để sang một bên.

Bước 7: Sau đó, bạn rắc một ít bột lên tay, ấn dẹt miếng bột xuống mặt phẳng. Tiếp đó, cho nhân custard vào giữa, bọc đều các mép xung quanh và viên tròn kín.

Bước 8: Bạn phủ bột bánh lên khuôn và cho viên bánh vào, nén xuống để tạo hình để bánh không bị dính vào khuôn và tạo hình bánh đẹp mắt hơn.

Bây giờ thì bạn bật nóng lò ở 175 độ C, phết lòng đỏ trứng lên mặt bánh và nướng trong 25 phút. Nên nướng bánh 2 lần nhé để bánh trông đẹp mắt và hấp dẫn nhé. Các bạn để bánh nguội bớt tầm 10 phút trong lò trước khi lấy ra ngoài.

banh trung thu custard - Cách làm bánh trung thu nhân custard độc đáo, lạ miệng

Cách làm bánh trung thu nhân custard không khác mấy so với bánh nướng cơ bản. Điều đặc biệt là cách làm nhân custard đã tạo nên sự hấp dẫn riêng cho món bánh. Hãy cùng làm thử và cảm nhận hương vị mới lạ và độc đáo của món bánh Trung thu custard này nhé. Ngoài ra, bạn có thể theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày của website Bạn chưa biết 360 để cập nhật thêm công thức nấu ăn nhé!

Chúc bạn làm thành công!!!

Similar Posts